>

Doki Doki Literature Club: Sự rùng rợn đến kinh dị trong tựa game vẻ ngoài dễ thương

Hồi còn bé xíu chắc anh em đã từng chơi một trong những thể loại Dating sim đúng không? Đó là thể loại game chúng ta sẽ nhập vai người chơi và cố gắng hẹn hò, tán đổ một (Hoặc nhiều :v) cô gái, tận hưởng cuộc sống đầy tình cảm méo có thật :v Lớn lên chút thì mọi người thường trải nghiệm một thể loại mới, đó là Visual Novel. Người chơi sẽ theo một cốt truyện cụ thể, tương tác với những nhân vật trong game chủ yếu bằng những đoạn hội thoại, những lựa chọn trong các tình huống và tất nhiên không thể thiếu những phân cảnh lãng mạn, cuối cùng dẫn đến 1 cái kết nào đó (tùy nhân phẩm chọn route chuẩn không :v)

Và hôm nay bayboobay xin được review về một game Visual Novel cực phẩm một thời gây nhiều ám ảnh cho cộng đồng game thủ cho tới ngày hôm nay. Đó là Doki Doki Literature Club!

Thoạt nhìn thì đây là một game rất dễ thương và bạn sẽ được làm quen, ở chung một câu lạc bộ với 4 cô gái dễ thương và năng động: Sayori - bạn từ thủa nhỏ của bạn có tính cách trẻ trâu yêu đời, Yuri - cô gái mọt sách dễ thương hay ngại ngùng nhưng bốc mùi của sự bí ẩn, Natsuki - Tsundere chính hiệu, nghiện lại còn ngại và Monika - Chủ tịch câu lạc bộ nhưng lại là con ghẻ của tác giả game :v

Đầu game nhà phát hành dẫn ta vào một cảm giác rất êm đềm như bao Visual Novel khác với những hoạt động như nói chuyện phiếm với những cô gái, nhận bài tập về nhà là làm thơ, đến lớp trao đổi thơ, theo mạch truyện tán gái, ...

Nhưng vâng, TẤT CẢ CHỈ LÀ CÚ LỪA. Nếu như những ai đã từng xem hoạt hình "trẻ em" Happy tree friends thì thực sự cú lừa nó giống vậy đó. Mọi chuyện ở câu lạc bộ êm ấm cho đến khi bạn thấy Sayori treo cổ tự sát hôm sau khi cô ấy tỏ tình với bạn. Ngay sau đó tệp tin của cô ấy trong folder game bằng cách nào đó bị xóa đi và game bắt đầu lại từ đầu với chỉ 3 cô gái còn lại.

Từ đây các hoạt động trong câu lạc bộ bắt đầu tiếp diễn với sự đảo lộn trong cách hành xử của các nhân vật và những điều đen tối dần được hé lộ. Các nhân vật trở nên cuồng người chơi hơn và sẵn sàng mỉa mai, châm biếm thậm chí to tiếng chửi nhau khi tranh giành nam chính. Nàng Yuri dịu dàng e thẹn lúc đầu từ từ hé lộ bản chất thực sự là một kẻ bị tâm thần và ám ảnh tự hoại bản thân. Cô ta sẽ liên tục khiến anh em bị ám ảnh bởi những câu thoại máu me giết chóc rợn da gà. Natsuki nhí nhảnh lại dần bộc lộ quá khứ đầy đáng sợ về người cha bạo hành cùng thứ phức cảm trái đạo đức với cha mình, sau đó là sự chiếm hữu quá đà mà cô ta dành cho người chơi. Monika tuy không thể hiện tính cách rùng rợn qua lời thoại nhưng người chơi có thể cảm nhận rõ cô ta đang can thiệp vào mọi thứ và làm chúng tệ hơn, tất cả chỉ để người chơi chú ý đến mình.

Ngoài những tính cách ghê rợn ra thì những pha jumpscare, những cái glitches và âm thanh tinh tế đến nổi da gà sẽ khiến anh em chơi vào ban đêm phải đau tim có khi ướt mịa quần :v Sau một loạt tình huống thì con đường dẫn đến cái chết của Yuri là không thể tránh khỏi, còn cái chết của Natsuki thì hên xui mà xảy ra. Cả hai đều chết thảm hơn cả Sayori.

 

Sau đó bạn sẽ biết tên chủ mưu đã thao túng giết chết tất cả là Monika (Thực ra đã đoán ra từ trước nhưng éo làm được gì :v). Chỉ vì quá yêu bạn nên đã làm vậy, sau đó xóa hết chỉ để lại căn phòng còn có 2 người nói chuyện (Nói chuyện lâu vãi mà không làm gì nhau :v). Đây chính là thời điểm người chơi thấy mất quyền kiểm soát nhất. Người chơi sẽ phải nghe cô nàng sát nhân kể 7749 điều nhảm nhí về cô ta mà bấy giờ cô ta mới có thể kể. Và nếu người chơi không may đang quay màn hình hay đang stream game, Monika sẽ giả vờ nhẹ nhàng và sau đó dọa cho mọi người ngã mịa khỏi ghế :v May mắn thay người chơi có thể xóa file của cô nàng để game được tiếp tục. Monika sẽ nhận lỗi và cút khỏi game, hồi sinh 3 cô kia trở lại :v

Đây cũng là lúc game đến hồi kết. Thông thường thì người chơi sẽ gặp kết buồn đó là Monika sẽ xóa hết sạch và trong lúc xóa hát cho người chơi nghe và cảm ơn. Để có được kết có hậu bạn cần save/load để tận hưởng hết các cảnh với tất cả các cô gái (Trừ Monika móe được miếng nào, thế mới cay chứ :v). Bạn sẽ vẫn được nghe hát và nhận được lá thư cảm ơn từ nhà phát hành game.

Đa số người chơi chơi xong mới thấy thực sự bị cuốn hút và ám ảnh bởi nội dung vì những dòng code trong thoại game không thể đọc được, những file ẩn giấu trong folder game và câu chuyện u ám bí ẩn đằng sau tất cả. Điều này tạo cho DDLC một sự khác biệt mà chưa game Visual Novel nào có được.

Nghe đáng sợ là thế nhưng DDLC lại được 97% người chơi trên steam đánh giá tích cực. Tất cả đều nhờ cốt chuyện hay, lời thoại nhân vật vô cùng tinh tế và chi tiết, âm nhạc phù hợp, khả năng tương tác với mọi thứ nhân vật làm kể cả chỉnh sửa các file và đặc biệt đưa cảm xúc người chơi qua nhiều cung bậc khác nhau (Và chắc 1 phần nó free anh em cứ lao đầu vào :v). Nếu chưa chơi anh em hãy lên steam tải ngay để gặp các cô gái dễ thương nhé :3

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
google-site-verification: google258ca371d32b0803.html