>

Mang quá nhiều đồ lưu niệm anime cũng có thể bị đuổi

Những chuyện trái khoáy này chỉ có thể xảy ra ở Nhật Bản với nền văn hóa otaku trứ danh mà thôi.

  Đã từ lâu, nền văn hóa anime - manga đã trở nên nổi tiếng tại Nhật Bản cũng như toàn thế giới. Với các fan ruột, việc thể hiện tình yêu với bộ anime mà mình yêu thích đã trở thành điều không thể thiếu, nhất là khi họ xuất hiện tại các lễ hội hay sự kiện anime - manga lớn. Tuy nhiên, điều này cũng đã gây ra rất nhiều phiền toái cho mọi người xung quanh.

   Love Live! là một series anime , game và âm nhạc nổi tiếng nói về các nữ idol học đường, được lấy cảm hứng từ những nhóm nhạc như AKB48 ngoài đời thực. Tuy nhiên so với các idol thực, những nữ idol 2D này nổi tiếng hơn rất nhiều nhờ vào lực lượng fan đông đảo và hùng hậu bậc nhất. Để ủng hộ các thần tượng của mình, các fan ruột của Love Live! luôn không ngần ngại thể hiện tình yêu của mình ở bất cứ đâu bằng cách "khoe" những vật phẩm và món đồ lưu niệm liên quan tới Love Live! trên lưng.

  Otaku Nhật Bản bị đuổi cổ ra khỏi sự kiện chỉ vì đeo nhiều đồ lưu niệm - Ảnh 1.

  Những món đồ lưu niệm khổng lồ được đeo trên lưng fan hâm mộ.

  Dần dà, trò đeo những món đồ trên lưng này đã trở thành một trào lưu trong các fan Love Live! Họ đeo nhiều món đồ tới mức trông chả khác gì những chiếc áo giáp của Samurai, cứ nhìn thử hình trên là bạn sẽ hiểu. Những người này còn tự gọi mình là  "Buso Liver" (tạm dịch: fan Love Live! mặc áo giáp). Đeo càng nhiều, càng hoành tráng thì chứng tỏ tình yêu của bạn với nhân vật càng lớn và càng được nể trọng hơn trong cộng đồng fan.

  Otaku Nhật Bản bị đuổi cổ ra khỏi sự kiện chỉ vì đeo nhiều đồ lưu niệm - Ảnh 2.

  Những người đeo trang phục kỳ quặc này được gọi là Buso Liver.

  Theo  @gai_nozomi, một trong những người hâm mộ Love Live!, họ cho biết rằng nhóm các Buso Liver này là những người hâm mộ Love Live! bậc nhất. Tuy nhiên, chính vì quá cồng kềnh nên họ đã gặp phải khá nhiều rắc rối, thậm chất còn bị yêu cầu đi ra ngoài sự kiện bởi bộ trang phục phiền hà của mình. Mặc dù vậy, vẫn chưa có một bộ luật chính thức nào cấm các Buso Liver tới tham gia các sự kiện cả, thế nên họ vẫn sẽ thỏa sức thể hiện tình yêu với các idol 2D đến khi nào chán thì thôi.

  Otaku Nhật Bản bị đuổi cổ ra khỏi sự kiện chỉ vì đeo nhiều đồ lưu niệm - Ảnh 3.

  Các Buso Liver tụ tập trước một sự kiện.

  Otaku Nhật Bản bị đuổi cổ ra khỏi sự kiện chỉ vì đeo nhiều đồ lưu niệm - Ảnh 4.

  Không ít lần họ bị tống cổ ra ngoài chỉ vì trang phục quá rắc rối.

  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
  Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
  google-site-verification: google258ca371d32b0803.html